Xe ba bánh

Về động cơ, Toyota I-Road sử dụng động cơ điện hoàn toàn không có khí thải nên rất thân thiện với môi trường. Với công suất 2,7 mã lực cho 2 mô tơ sử dụng ắc quy lithium-ion nên mẫu xe chỉ cần 3 tiếng sạc đầy là có thể đi với quãng đường 50km, tốc độ tối đa đạt 45km/h

Toyota I-Road là mẫu xe nhỏ gọn, linh hoạt để di chuyển trong thành phố cộng với sự thân thiện với môi trường. Đồng thời, "chất lượng chuyển động tạo nên nụ cười" cũng chính là là thông điệp mà Toyota mang tới trong kì triển lãm này .

Hiện lực lượng công an thành phố và các ngành chức năng đang triển khai việc xử lý xe ba bánh chở hàng sai quy định, xe ba bánh cũ nát, gây nguy hiểm, xử lý đối với các phương tiện vi phạm luật giao thông đường bộ.

Các đơn vị liên quan đang thực hiện khảo sát, tổng hợp thông tin số lượng, phân loại, phân nhóm đối tượng về thương binh, người khuyết tật trên địa bàn các quận, của thành phố. Từ đó, có các đề xuất giải quyết vấn đề này.
 

Xe tai Hino


Có thể nói, mỗi một chuyến đi là cả một hành trình dài, do vậy, việc lựa chọn dòng xe tải phù hợp có thể đáp ứng được nhu cầu vận chuyển hàng hóa mà lại vẫn mang đến cho quý khách hàng cảm giác thoải mái khi bước lên xe là một điều vô cùng quan trọng. Bao năm bôn ba trên thị trường, Hino thấu hiểu được điều đó vì thế dòng xe luôn nghiên cứu, tìm tòi để lắp ráp ra những dòng xe mang lại cho quý khách hàng cảm giác thoải mái và yên tâm nhất. Sau Isuzu thì thương hiệu Hino được xem là một trong những thương hiệu của Nhật Bản tạo ra những dòng xe tải chất lượng và bền bỉ nhất trên thị trường. Bởi tiếng vang của dòng xe này quá lớn, do vậy, đại lý Ô tô Tín Hưng Thịnh chúng tôi hiện đang nhập và phân phối dòng xe này với nhiều màu sắc và mẫu mã khác nhau với giá cả cực kỳ phải chăng dành cho quý vị khách hàng.

Trước đó, trong buổi sáng 2.7, hàng chục xe ba gác, thương binh cùng khoảng 200 thương binh đã tập trung trước cửa Sở GTVT Hà Nội.

Lãnh đạo Sở GTVT cũng làm việc thống nhất các nội dung sẽ xử lý nghiêm thương binh giả danh, chở hàng cồng kềnh. Đồng thời, các đơn vị cũng yêu cầu thương binh, bệnh binh phải tuân thủ các quy định về an toàn giao thông. Các lực lượng chức năng đã tiến hành tuyên truyền, giải thích vận động. Cho đến thời điểm, vụ việc cơ bản đã được giải quyết.
 
 Một xe ba gác tự chế bị xử phạt.

Trả lời câu hỏi của PV Lao Động, ông Vũ Hà cho biết, theo thống kê từ Sở GTVT Hà Nội, thành phố có hơn 30 xe 3 bánh đã đăng ký, được phép lưu hành để phục vụ nhu cầu đi lại của thương binh. Trong đó, có 4.367 trường hợp sử dụng xe 3, 4 bánh tự chế. Hiện trên địa bàn có khoảng 2.000 thương binh, không phải ai cũng sử dụng xe ba bánh để chở hàng.

Đại diện phía Sở GTVT Hà Nội thừa nhận, lộ trình không thể thực hiện một sớm một chiều. Để triển xây dựng các chính sách ưu đãi, hỗ trợ cho thương binh, người khuyết tật, đến nay mọi công việc vẫn đang được tiến hành.

Ít ngày qua, một số thông tin đã lan truyền với nội dung: Từ ngày 1/7/2018 sẽ cấm lưu hành, thậm chí tịch thu xe 3 - 4 bánh tự chế. Thông tin không chính xác này đã khiến nhiều thương binh, bệnh binh, người tàn tật không khỏi lo lắng.

Sáng 2/7, một số đại diện thương, bệnh binh tại Hà Nội đã có buổi làm việc trực tiếp với lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội để làm rõ thông này. Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Hà cho biết: “Chúng tôi đã giải thích rõ để các đồng chí thương, bệnh binh và người tàn tật hiểu”.


thuê xe máy


Theo lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội, Chính phủ đã có chủ trương hạn chế xe 3 bánh, xe tự chế từ lâu. Tuy nhiên, muốn thực hiện được phải có lộ trình và các giải pháp đồng bộ, hữu hiệu.

“Hiện nay, Sở GTVT vẫn đang trong quá trình phối hợp với các địa phương để rà soát số lượng thương, bệnh binh có sử dụng xe tự chế trên địa bàn TP. Thời hạn tổng hợp cuối cùng là ngày 30/6. Ngày 1/7 là thời hạn để kết thúc rà soát số lượng chứ không phải hạn chót cấm xe 3 - 4 bánh tự chế”, ông Hà cho hay.

Lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội cũng thừa nhận, lộ trình hỗ trợ thương, bệnh binh nhằm tạo điều kiện hạn chế, xử lý xe 3 - 4 bánh tự chế không thể thực hiện một sớm một chiều. Sau khi rà soát, thống kê cụ thể, Liên ngành TP còn phải xây dựng kế hoạch và đề xuất với TP xem xét, phê duyệt.

Được biết, sáng 2/7, đã có nhiều thương binh đến trụ sở Sở GTVT Hà Nội đề nghị đối thoại. Giám đốc và Ban lãnh đạo Sở GTVT đã có buổi làm việc cụ thể, giải đáp thỏa đáng với 3 đại diện do nhóm thương binh cử ra. Kết quả buổi làm việc sau đó đã được Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện thông tin trực tiếp đến các thương binh.

Theo đề xuất, lộ trình đến 30/6/2018 đảm bảo thu hồi toàn bộ xe 3, 4 bánh không đủ các điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định dùng để để kinh doanh vận chuyển người và hàng hóa trên địa bàn Thành phố. Đối với xe tự tự lắp đặt thùng hàng, không đảm bảo các điều kiện theo quy định sẽ bị thu hồi. Đối với xe dành cho thương binh, người khuyết tật đủ điều kiện vẫn được phép hoạt động bình thường.

Đại diện Sở GTVT Hà Nội cũng cho biết, để thực hiện được lộ trình này đòi hỏi các điều kiện, quy định pháp luật như: Quy định về kiểm tra an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với xe cơ giới ba bánh dùng cho thương binh, bệnh binh và người khuyết tật; Cấp giấy chứng nhận đăng ký và biển số cho xe cơ giới 3 bánh (đảm bảo các điều kiện theo quy định của pháp luật hiện hành) dùng cho thương binh, bệnh binh và người khuyết tật).

Cho thue xe nangCùng với đó, phải có chính sách hỗ trợ của Nhà nước trong việc chuyển đổi phương tiện, việc làm đối với thương binh, bệnh binh, người khuyết tật đang sử dụng xe cơ giới ba bánh để kinh doanh vận chuyển hàng hóa để kiếm sống phải được đảm bảo phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, với tâm tư, nguyện vọng của thương binh, người khuyết tật trên địa bàn thành phố.

Đại diện Sở GTVT cho biết, nhằm triển khai thực hiện tốt lộ trình, biện pháp để hạn chế, tiến tới cấm sử dụng xe 3 bánh để vận chuyển người và hàng hóa trên địa bàn Thành phố, Bộ GTVT, Bộ Công an và Bộ Tài chính cần nghiên cứu, sớm tham mưu cho Chính phủ bổ sung các điều kiện, quy định để các địa phương có cơ sở thực hiện.

Trước mắt, Sở GTVT Hà Nội xây dựng dự thảo Quyết định của UBND Thành phố thay thế Quyết định 06/2013/QĐ-UBND quy định về hoạt động của phương tiện giao thông trên địa bàn Thành phố nhằm tổ chức giao thông khoa học hợp lý và phát huy tối đa hiệu quả kết cấu hạ tầng giao thông, trong đó có nội dung quy định xe 3 bánh phục vụ đi lại của thương binh và người khuyết tật khi tham gia giao thông phải được đăng ký, đăng kiểm an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường. Dừng hoạt động xe 3 bánh kinh doanh chở hàng, chở người trên địa bàn Thành phố.

Từ ngày 1/8, TP đã tiến hành rà soát và thống kê toàn bộ số lượng xe, người lái xe ba bánh tự chế, đồng thời tổ chức đối thoại với các doanh nghiệp sử dụng xe ba bánh để kinh doanh vận chuyển hàng hóa; Vận động thương binh, bệnh binh, người khuyết tật đang sở hữu, sử dụng xe ba bánh tự chế có kế hoạch chuyển sang sử dụng xe ba bánh dành riêng.

“Từ nay đến ngày 31/12, chúng tôi sẽ báo cáo, đề xuất UBND TP giải quyết những khó khăn về việc làm và đời sống theo nguyện vọng của các thương binh, bệnh binh, người khuyết tật đang sử dụng xe ba bánh để kinh doanh vận chuyển hàng hóa. Sau đó, bắt đầu từ tháng 1/2018 - 30/6/2018, triển khai cấp biển số, đăng ký, đăng kiểm cho các xe cơ giới ba bánh do thương binh điều khiển (không được phép chở thêm người và